Tin thị trường

Về quê bằng xe khách tăng cao vào dịp Tết Âm lịch 2024

04/02/2024 12:00:00 SA

Dịp Tết Nguyên đán năm 2024 này, Bến xe Miền Đông dự báo tình hình phục vụ hành khách tại đây tăng khoảng 10% so với năm trước.

Trong bối cảnh dự báo về sự tăng cao của lượng khách sử dụng xe khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2024, việc sử dụng xe khách để về quê trở thanh sự lựa chọn hàng đầu.

Đối diện với sự tăng giá vé của các phương tiện vận tải khác, xe khách trở thành sự lựa chọn hợp lý cho người dân, giúp họ giảm chi phí di chuyển và trải nghiệm hành trình về quê một cách thuận tiện. 

Đồng thời, các biện pháp như bán vé điện tử và niêm yết giá cước sẽ giúp tối ưu hóa quá trình đặt vé và đảm bảo tính công bằng trong việc sử dụng dịch vụ xe khách trong những dịp lễ quan trọng như Tết.

Về quê ăn Tết bằng xe khách
Về quê ăn Tết bằng xe khách tăng cao  trong năm 2024

Tình hình vận tải hành khách bằng xe khách tại TPHCM

Đại diện của Bến xe Miền Đông dự báo nhu cầu di chuyển bằng xe khách trong dịp Tết 2024 sẽ tăng cao hơn so với những năm trước, do các phương tiện vận tải khác đang có xu hướng tăng giá vé. Người dân ưu tiên chọn lựa xe khách để giảm chi phí di chuyển.

Bến xe miền Đông dịp Tết 2024
Bến xe miền Đông dịp Tết 2024

Đối với Tết Nguyên đán, số hành khách đi xe khách về quê tăng 10% trong dịp Tết Nguyên đán 2024. 

Đại diện của Bến xe Miền Đông thông tin về thời gian phục vụ dịp Tết Nguyên đán dự kiến kéo dài trong 20 ngày (10 ngày trước và 10 ngày sau Tết).

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu từ ngày 29 tháng Chạp, tuy nhiên người dân thường có nhu cầu về quê sớm hơn so với ngày nghỉ chính thức. Do đó, Bến xe Miền Đông dự báo lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng vào ngày 23, 24, 25, 26, 27 và 28 tháng Chạp. 

Dự báo về tình hình phục vụ hành khách tại Bến xe Miền Đông trong dịp Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn, số lượng sẽ tăng khoảng 10% so với năm trước. Cùng với đó, nhiều dòng xe khách Samco chất lượng được các nhà đầu tư và hành khách đánh giá cao và lựa chọn sử dụng trong dịp Tết này. 

Tình hình vận tải hành khách bằng xe khách tại Hà Nội

Tương tự với các bến xe miền Nam, tình hình vận tải hành khách trong dịp Tết 2024 tăng cao so với năm trước.  

Bến xe Hà Nội dịp Tết 2024
Bến xe Hà Nội dịp Tết 2024

Đối với Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, kỳ nghỉ sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày, và dự kiến sẽ có mức tăng khoảng 300-350% về lượng khách qua các bến xe trong giai đoạn cao điểm, so với những ngày bình thường. 

Các bến xe dưới sự quản lý của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, bao gồm Giáp Bát, Mỹ Đình và Gia Lâm, sẽ được tăng cường thêm khoảng 2.500 xe. Trước thềm Tết Nguyên đán, lượng khách chủ yếu tập trung trên các tuyến đường ngắn.

Cùng với đó, công ty cổ phần Bến xe Hà Nội sẽ hợp tác với các doanh nghiệp vận tải để tổ chức bán vé điện tử và cấp lệnh điện tử theo quy định. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị bán vé điện tử phải có kế hoạch dự phòng vé cho hành khách trong trường hợp hệ thống phần mềm gặp sự cố, đảm bảo rằng 100% hành khách trên xe khi xuất bến đều có vé.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng khuyến khích các xe khách và taxi tuân thủ việc niêm yết giá cước trên xe theo quy định, không được tự ý tăng giá hoặc phụ thu khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Đặt vé xe
19006065

Hệ thống
bán hàng

Hotline