Tổng công ty Samco

Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn -TNHH MTV (SAMCO) là doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban Nhân dân TP.HCM, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Con với 27 đơn vị thành viên và 7.213 lao động.

SAMCO có hoạt động đa ngành trong nhiều lĩnh vực, mỗi ngành đều có vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố, tập trung được nhiều nguồn lực, khả năng hỗ trợ, hợp tác liên kết với nhau trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, Tổng công ty SAMCO có ngành mũi nhọn là ngành cơ khí chế tạo, đã được Chính phủ quy hoạch là một trong bốn Tổng công ty đảm nhiệm vai trò nòng cốt phát triển ngành công nghiệp ôtô của Việt Nam.  

Ngành chính của SAMCO là sản xuất các sản phẩm cơ khí giao thông, vận tải và cung cấp dịch vụ về giao thông, vận tải chất lượng cao. Chuyên kinh doanh ôtô, xe buýt, xe khách. Cung cấp phụ tùng chính phẩm, thực hiện bảo trì sửa chữa ôtô các loại: Toyota, Mitsubishi, Isuzu, Chevrolet, Mercedes-Benz, Nissan... Sản xuất, lắp ráp các loại xe khách, xe buýt và xe chuyên dùng trên nền cơ sở: Isuzu, Hino, Maz, Fuso, Huyndai, Mercedes_Benz, Hino...

Là trung tâm đào tạo công nhân kỹ thuật cao: SAMCO kết hợp và được sự hỗ trợ về kỹ thuật, tài liệu và dụng cụ đào tạo từ các hãng ôtô nổi tiếng trên thế giới. Cung cấp dịch vụ vận tải hành khách liên tỉnh và công cộng. Đóng tàu và cung cấp dịch vụ vận tải bằng đường thủy. Khai thác, kinh doanh vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường sông, đường biển trong và ngoài nước. Sản xuất thiết bị và xây dựng hệ thống giao thông, cho thuê bến bãi và vận tải hàng hóa. Xuất nhập khẩu ủy thác các trang thiết bị và phương tiện giao thông vận tải, vật tư các loại. Kinh doanh xuất nhập khẩu các loại thiết bị phục vụ môi trường, thiết bị garage, phụ tùng cho giao thông công chánh… Thiết kế kỹ thuật các  loại phương tiện vận chuyển với đặc tính kỹ thuật tiên tiến và phù hợp với điều kiện Việt Nam. Đầu tư tài chính.  

SAMCO đã trở thành thương hiệu được nhận biết trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao trong ngành cơ khí giao thông vận tải, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống con người Việt Nam.  

Samco An Lạc

Xí Nghiệp Cơ Khí Ô Tô An Lạc (SAMCO An Lạc) là một trong 07 Xí nghiệp trực thuộc Tổng Công ty SAMCO đảm nhận mảng sản xuất công nghiệp với vai trò đầu tàu trong ngành công nghiệp ô tô tại TP.HCM với sản phẩm xe khách – xe buýt mang thương hiệu SAMCO.
  • Nguồn nhân lực tại SAMCO An Lạc được tuyển chọn khắt khe, thường xuyên được đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, ứng dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất.

  • Nhà máy Ô Tô Củ Chi có quy mô hoạt động lớn cùng với dây chuyền công nghệ tiên tiến, máy móc thiết bị hiện đại, tổ chức SX đảm bảo theo nguyên tắc chuẩn hóa, module hóa các cụm chi tiết. Tất cả các sản phẩm của nhà máy đều được thiết kế chế tạo phù hợp với yêu cầu thị trường, kết hợp hài hòa các yếu tố chất lượng cao, giá thành hợp lý và mẫu mã đẹp.

  • Với lực lượng kỹ sư giàu kinh nghiệm, lực lượng công nhân luôn được đào tạo, các sản phẩm xuất xưởng luôn được kiểm soát chặt chẽ trên từng vị trí của dây chuyền công nghệ, đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định.

  • “Chất lượng – Hiệu quả” là yếu tố hàng đầu mà SAMCO An Lạc truyền đạt đến tất cả nhân viên và vào từng sản phẩm mang thương hiệu SAMCO.  

Thông điệp của giám đốc

 

 

Ông Trần Nguyễn Tường Linh

Giám đốc Xí nghiệp Cơ Khí Ô Tô An Lạc

Nhà máy Ô tô Củ Chi

Được hoàn thành vào năm 2006, tọa lạc tại Tổ 7, ấp 12, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Nhà máy Ô tô Củ Chi là một trong những nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô hiện đại nhất khu vực. Nhà máy được trang bị các dây chuyền sản xuất và lắp ráp xe khách, xe buýt hiện đại. Việc sản xuất được tổ chức theo hướng chuyên nghiệp hóa, chuyên môn hóa từ khâu thiết kế, kiểm tra vật tư đầu vào cho đến công đoạn gia công chế tạo và kiểm tra hoàn thiện sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Các sản phẩm xe khách, xe buýt do SAMCO sản xuất đã đến với thị trường và được khách hàng tin tưởng lựa chọn.  Tổng diện tích nhà máy: 55.000 m2  Công suất thiết kế: 4.000 xe/năm. 

Quá trình phát triển

2005
2006
2008
09/2008
04/2011
2013
2014
2016
03/2016
08/ 2017
11/2017
2018

Khai trương Đại lý Samco Công Thành tại Đak Lak.

Khánh thành Nhà máy Ô tô Củ Chi

Khai trương Đại lý Samco Đại Lợi tại Nam Định.

Thành lập Chi nhánh Samco Hà Nội.

Thành lập Xí Nghiệp Cơ Khí Ô Tô An Lạc (Samco An Lạc)

Thành lập Xí Nghiệp Cơ Khí Ô Tô An Lạc (Samco An Lạc) từ xưởng SAMCO 4, bao gồm: Cửa hàng kinh doanh ô tô Isuzu; Xưởng đóng mới và sửa chữa ô tô, xe tải, xe buýt; Xưởng đóng mới và sửa chữa xe chuyên dùng.

Ra mắt dòng sản phẩm xe Felix 29/34 ghế ngồi.

Khai trương Đại lý Samco HMT tại Đà Nẵng.

Khai trương Đại lý Samco Thăng Long tại Hà Nội.

Bàn giao lô 33 sản phẩm xe buýt sử dụng khí ga CNG đầu tiên tại Việt Nam tại Tp. HCM.

Ra mắt dòng sản phẩm Samco Felix Gi.24/34 bán bầu hơi.

Xuất khẩu sản phẩm xe khách Samco đầu tiên ra nước ngoài (Myanmar).

Thành lập Văn phòng Bán hàng tại Cần Thơ.

Video về xí nghiệp

Giải thưởng & Chứng nhận

2014

Danh Hiệu Tập Thể Lao Động Xuất Sắc do Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tp. HCM trao tặng.

2016

Giấy Khen Giám Đốc Công An Tp. HCM về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

2017 - 2018

Giải thưởng Ngôi Nhà Xanh

2012 - 2021

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001: 2015

2016 - 2021

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001: 2015

Giải thưởng - chứng nhận 1
Giải thưởng - chứng nhận 2
Giải thưởng - chứng nhận 4
Giải thưởng - chứng nhận 5

Miền Bắc

0912119116

Miền Nam

0901888826